Cập nhật và Chia sẻ thông tin

Đăng ký nhận thông tin cập nhật mới và đầy đủ từ Nhật Hạ Realty

[𝑻𝑯𝑬 𝑮𝑳𝑶𝑩𝑨𝑳 𝑪𝑰𝑻𝒀] - 🏀 SAIGON PREMIER BASKETBALL LEAGUE: TUẦN 1

3/2/2024 08:37:54
news image

[𝑻𝑯𝑬 𝑮𝑳𝑶𝑩𝑨𝑳 𝑪𝑰𝑻𝒀] - 🏀 SAIGON PREMIER BASKETBALL LEAGUE: TUẦN 1

Giải đấu bóng rổ khá thú vị với tên gọi Saigon Premier Basketball League (SPBL) đã xuất hiện cùng sự góp mặt của nhiều đội bóng mạnh trên địa bàn thành phố.

Saigon Premier Basketball League có tiền thân là Saigon Youth Basketball League, sân chơi dành riêng cho các đội bóng trẻ ở khu vực Quận 2, Quận 7 và Nhà Bè.

 

Nhận thấy độ thu hút của giải đấu là khá lớn vào năm 2019, SSA đã quyết định mở rộng quy mô giải đấu và đổi tên thành Saigon Premier Basketball League nhằm chào đón thêm hạng mục thi đấu tự do (Open Division), không giới hạn độ tuổi hay trình độ.

 

 

Đến với SPBL, điều dễ thấy nhất là sự đa dạng trong các VĐV thi đấu đến từ nhiều nơi, nói nhiều thứ tiếng và ở độ tuổi khác nhau.

Ngoài ra, lịch thi đấu theo dạng “league" với tần suất thi đấu 1 trận mỗi tuần, kéo dài trong 2 tháng cũng là điểm đặc biệt của Saigon Premier Basketball League.

Lịch thi đấu dạng “league” của Saigon Premier Basketball League.

Nói về điểm nhấn này, HLV Kevin Yurkus của Saigon Heat, cũng là nhà đồng sáng lập SPBL chia sẻ:

"Sống ở Việt Nam một thời gian, tôi thấy các giải đấu bóng rổ tại đây chủ yếu là các giải đấu ngắn ngày theo dạng tournament. Vậy nên chúng ta thường thấy các đội bóng tập luyện trong thời gian rất dài chỉ để tham dự giải trong vòng từ 10-12 ngày. 

Đến từ một nước phương tây như Mỹ, tôi tin tưởng và chú trọng vào việc ra sân thường xuyên hơn, thi đấu 1 hoặc 2 lần mỗi tuần. 

Ý tưởng phía sau Saigon Premier Basketball League là như vậy, để cho từ trẻ em đến người lớn có thể thi đấu bóng rổ với tần suất ổn định trong một thời gian dài.

Tôi tin rằng việc để trẻ em hay các VĐV trẻ thi đấu với tần suất ổn định sẽ tốt hơn với quá trình phát triển kỹ năng của họ."

Theo chân City Park điểm qua một số hightlight của các trận bóng rổ khai mạc cho giải đấu SPBL mùa thứ 4 đã vào Chủ Nhật vừa qua: Thả Comment ngay cái tên là MVP trong lòng bạn nhé! 😍

 

 

 

 

Cùng đón chờ những trận đấu tiếp theo của Saigon Premier Basketball League sẽ được diễn ra vào Chủ Nhật tuần này - 03/03/2024 tại The Global City!


 Cùng đón chờ hàng loạt hoạt động giải trí thú vị tại Trung tâm mới The Global City

Tìm hiểu thông tin dự án The Global City tại đây

Các bài viết liên quan

Khám phá các nội dung liên quan